Soi cầu bóng đá - Báo Thể thao 247

Tây Ban Nha nguy cơ bị loại, Italy sống lại hi vọng dự World Cup

0

Mới đây, FIFA đã gửi một lá thư tới LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), trong thư tuyên bố, nếu chính phủ tiếp tục can thiệp vào công việc nội bộ của RFEF trong cuộc bầu cử vị chủ tịch mới, đội tuyển nước này có thể mất suất dự World Cup 2018. Nếu xảy ra trường hợp này, ĐT Italy có thể chiếm suất sang Nga dự World Cup bởi họ là đội đứng sau TBN ở vòng loại WC 2018.

world cup 2018, fifa, danh sach doi world cup 2018, bang dau world cup 2018

RFEF vẫn chưa có chủ tịch liên đoàn chính thức khi Angel Maria Villar từ chức và bị giam sau cáo buộc tham nhũng hồi tháng 7 vừa qua. Hiện tại ông Larrea đang là chủ tịch tạm quyền.

RFEF được cho là đã nhận được đề xuất của Hội đồng Thể thao cấp cao TBN về việc tổ chức một cuộc bầu cử mới, thay thế vị trí của chủ tịch tạm quyền. FIFA coi đây là hành động can thiệp của chính phủ vào việc điều hành liên đoàn.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên FIFA gửi cảnh báo tới khả năng cấm TBN dự các giải quốc tế. Quá khứ, FIFA từng dọa cấm đội nước này dự EURO 2008 khi chinh phủ nước này được cho là đã can thiệp tới cuộc bầu cử chủ tịch LĐBĐ.

Tây Ban Nha cũng không phải đội đầu tiên bị FIFA cảnh cáo, dọa cắt suất dự World Cup 2018 với lý do này. Trước đó Peru cũng đã nhận được cảnh báo tương tự do sự can thiệp quá sâu của chính phủ vào công việc của liên đoàn. Rất may sau đó Peru đã dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.