Sau 1.375 ngày, Lazio mới thắng derby

0

Sau 1.375 ngày, Lazio mới thắng derby – Đuối hơn đối thủ cùng thành phố, nhưng Lazio đã chơi 90 phút bằng lòng quả cảm để đánh bại Roma với tỷ số 2-0 rạng sáng qua. Nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc để ăn mừng trận thắng derby đầu tiên của Lazio sau 1.375 ngày.

Sau 1.375 ngày, Lazio mới thắng derby

Lần trước thắng Roma, Lazio đã giành Coppa Italia 2013. Còn lần này, đội quân của HLV Simone Inzaghi đặt một chân vào chung kết giải đấu. Nếu ở Cúp châu Âu, tỷ số thắng 2-0 trên sân nhà là tương đối chắc chắn để đi tiếp. Nhưng lịch sử trận derby thủ đô không cho phép Lazio chủ quan, vì đã không ít lần họ bại trận trước Roma với những tỷ số rất đậm.

Sau 1.375 ngày, Lazio mới thắng derby
Sau 1.375 ngày, Lazio mới thắng derby

Nhưng đó là câu chuyện của đầu tháng 4, khi đôi bên tái đấu ở lượt về. Còn rạng sáng qua sân Olimpico đã chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của HLV S.Inzaghi trước người đồng nghiệp giàu kinh nghiệm Luciano Spalletti.

Lazio nhường quyền kiểm soát bóng cho đối thủ, nhưng cố gắng khoét vào lỗ hổng giữa trung vệ và cầu thủ chạy cánh của Roma trong mọi đợt lên bóng. Cả 2 bàn thắng của Sergej Milinkovic-Savic và Ciro Immobile đều theo kịch bản đó, cầu thủ Lazio thọc xuống sát biên ngang, rồi chuyền vào vị trí thuận lợi để đồng đội băng lên dứt điểm.

Tỷ lệ sút trúng cầu môn của Lazio đạt 35,71%, gần gấp 3 so với Roma (13,63%). Dường như tất cả những điều này Simone Inzaghi đã dự liệu, hãy chờ xem chiến thuật gia trẻ này sẽ làm gì để bảo vệ lợi thế ở lượt về, đưa Lazio vào chung kết?

Anderson là “vua kiến tạo”
Với tình huống dọn cỗ cho Milinkovic-Savic mở tỷ số, Felipe Anderson đã có 10 pha kiến tạo trên mọi mặt trận mùa này, nhiều nhất giải. Anderson có cả thảy 31 pha kiến tạo ở các trận chính thức kể từ khi gia nhập Lazio.
Bạn cũng có thể thích