Ông Hải ‘lơ’: ‘HLV Park Hang Seo gọi nhiều quân HAGL vì không ai tốt hơn’

0

Theo công văn gửi cho CLB HAGL vào chiều 27/11, HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi 9 cầu thủ phố Núi lên tập trung cùng U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Cụ thể, 9 cầu thủ HAGL được gọi lên U23 Việt Nam là hai hậu vệ cánh: A Hoàng và Văn Thanh, trung vệ Đông Triều, 5 tiền vệ: Tuấn Anh, Hồng Duy, Ngọc Quang, Minh Vương, Văn Toàn, tiền đạo Công Phượng.

Ngay khi danh sách triệu tập các cầu thủ HAGL được truyền thông đưa tin đã gây ra sự tranh cãi quyết liệt. Không ít ý kiến cho rằng HLV Park Hang Seo tiếp tục thiên vị quân bầu Đức, đặc biệt khi nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi 9 cái tên HAGL mà chỉ triệu tập duy nhất 1 cầu thủ SLNA.

HAGL, Park Hang Seo, ĐT U23 Việt Nam, Xuân Trường, Công Phượng, bóng đá Việt Nam

Thế nhưng trong bản danh sách triệu tập lần này của HLV Park Hang Seo, chuyên gia Lê Thụy Hải – người vốn có nhiều quan điểm trái chiều lại hoàn toàn ủng hộ quyết định. Theo ông Hải, nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi nhiều quân Bầu Đức vì không có lựa chọn nào tốt hơn.

Trả lời VietNamNet, HLV Lê Thụy Hải nói: Công bằng mà nói thì lứa U23 hiện tại không có nhiều cầu thủ giỏi. Lứa cầu thủ của bầu Đức rất đồng đều, được đào tạo bài bản, lại tham dự nhiều giải quốc tế trong các màu áo đội tuyển, nên họ được gọi lên tuyển cũng chẳng có gì là bất ngờ. HLV Park Hang Seo thèm những cầu thủ thực hiện được ý đồ chiến thuật của mình lắm chứ. Nếu đá giải nào cũng thua, đá không đẹp, chính vị HLV này sẽ bị mất việc chứ không phải cầu thủ. Vì thế, bất cứ HLV nào cũng xây dựng lối chơi trên những nhân tố phù hợp”.

Ông Hải ‘lơ’ lý giải về quyết định gọi tới 10 cầu thủ HAGL bao gồm cả Xuân Trường là do lối chơi vị chiến lược gia người Hàn Quốc áp dụng lại là lối đá sở trường được đào tạo bài bản từ nhỏ của các cầu thủ nhà bầu Đức. Thế nên chuyện gọi đông quân phố Núi là điều bình thường.

Park Hang Seo, danh sách U23 VN, Lê Thụy Hải, HAGL, quân Bầu Đức, bóng đá Việt Nam

“Tôi còn nhớ trong lễ ký hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo từng tuyên bố sẽ sử dụng lối chơi nhanh, nhỏ, ban bật ít chạm. Thì đó chính là lối chơi tủ của cầu thủ HAGL, nên không ưu ái cũng phải gọi nhiều cầu thủ ở đội bóng này lên tuyển. Chúng ta nên hiểu bản chất vấn đề như vậy, chứ đừng phê phán. Tất nhiên, ông Park sẽ phải có nhiều điều chỉnh”. HLV Lê Thụy Hải nói tiếp.

Ngoài ra, vị chiến lược gia này còn cho rằng thời gian HLV Park Hang Seo tại vị chưa đủ để định hình được bộ khung, lối chơi cũng như thể lực cho các tuyển thủ Việt Nam. Ông Hải còn chỉ ra 1 cái khó nữa chính là việc những người được gọi mới trải qua vòng đấu cuối V.Legaue 2017. Thậm chí thầy Park còn phải nhường quân cho VCK U21 QG.

HAGL, Park Hang Seo, ĐT U23 Việt Nam, Xuân Trường, Công Phượng, bóng đá Việt Nam

Bạn cũng có thể thích