Soi cầu bóng đá - Báo Thể thao 247

Người quyền lực nhất World Cup 2018 nhận án phạt suốt đời

0

 

Theo thông tin từ báo chí châu Âu đăng tải vào ngày hôm nay, cựu Bộ trưởng bổ thể thao Nga Vitaly Mutko vừa bị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) phạt cấm tham gia các hoạt động lãnh đạo thể thao suốt đời.

Ông Vitaly trước đây là Bộ trưởng Thể thao Nga bị cho là trực tiếp liên quan đến việc Nhà nước “bảo hộ” doping cho các VĐV tham dự các đấu trường quốc tế. Việc ông Vitaly nhận trừng phạt là đón giáng mạnh vào uy tín của thể thao Nga và bóng đá Nga trước thềm World Cup 2018.

World Cup 2018,

Vị chính khách này không những là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga mà còn là Trưởng Ban tổ chức World Cup 2018. Chỉ còn khoảng 8 tháng nữa, World Cup sẽ khởi tranh trên xứ bạch dương và Bộ Thể thao Nga chắc chắn còn rất nhiều việc phải giải quyết. Trước đó, IOC cũng đã cấm thể thao Nga dự Thế vận hội mùa Đông 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Bê bối của Thể Thao Nga bắt đầu bị phát giác hồi năm 2016, sau khi VĐV quần vợt Maria Sharapova bị phát hiện dương tính với doping. Những tưởng đây chỉ là một trong những hành động bộc phát cá nhân nhưng sau đó, Ủy ban Olympic Quốc tế phát hiện ra những sự bất hợp lý trong việc kiểm tra doping tại nước này, dẫn tới quyết định đầu tiên là cấm VĐV điền kinh Nga thi đấu tại Olympic mùa hè 2016. Sau đó, chính phủ Nga bị cáo buộc là đã bảo trợ cho hành động sử dụng doping và vì thế, đoàn thể thao Nga bị cấm thi đấu tại Olympic mùa đông 2018.

Hồi đầu tháng 12, FIFA đã tổ chức bốc thăm chia bảng cho World Cup 2018. Ở bảng A, đội chủ nhà Nga có phần dễ thở với Ả Rập, Ai Cập cùng đội bóng được đánh giá cao là Uruguay. Nhiều NHM nghi ngờ BTC đã ‘dàn xếp’ để Nga có được một bản đấu có phần dễ thở cho chính mình.

 

 

Bạn cũng có thể thích

Để lại một Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.