Man City có thể phá kỉ lục vô địch sớm của Man Utd

0

Highlights: Man City 5-1 Leicester (Vòng 27 Ngoại hạng Anh)

Ở vòng 27 Premier League, do Man Utd đã nếm mùi thất bại trên sân của Newcastle nên Man City đã nới rộng khoảng cách với phần còn lại lên 16 điểm. Với khoảng cách rất an toàn này, thầy trò Pep Guardiola coi như đã nắm chắc chiếc cúp bạc Anh mùa này.

Vấn đề đáng bàn là Man City sẽ lên ngôi ở thời điểm nào và liệu có khả năng phá kỉ lục giành chức vô địch sớm?

Nếu Man City duy trì khoảng cách 16 điểm so với phần còn lại cho tới cuối mùa giải, họ sẽ chính thức lên ngôi vào ngày 7/4, sau trận derby với Man Utd tại Etihad. Đấy là thời điểm mà Premier League vẫn còn tới 5 vòng đấu nữa.

Nếu kịch bản này xảy ra, Man City sẽ cân bằng kỉ lục giành chức vô địch sớm ở Premier League của Man Utd. Quỷ đỏ hiện đang nắm giữ kỉ lục này khi từng lên ngôi trước 5 vòng đấu ở mùa giải 2000-01.

Trong trường hợp Man Utd mất điểm từ nay cho tới derby và Man City liên tục giành chiến thắng, đội bóng của Pep Guardiola thậm chí còn có thể đăng quang trước trận derby Manchester. Khi ấy, gã nhà giàu áo xanh sẽ xô đổ kỉ lục của Man Utd.

Trong kỉ nguyên Premier League, Man Utd cũng từng 2 lần giành chức vô địch trước 4 vòng đấu (mùa 1999-2000 và 2012-13). Arsenal ở mùa giải bất bại cũng lên ngôi trước 4 vòng đấu (mùa 2003-04). Trong khi đó, Chelsea có 2 lần đăng quang trước 3 vòng đấu (2004-05 và 2014-15).

Trong sự nghiệp cầm quân, Pep Guardiola từng lập kỉ lục khi lên ngôi sớm nhất ở Bundesliga. Cụ thể, ở mùa giải 2013-14, ông và Bayern Munich đã chính thức giành Đĩa bạc dù vẫn còn tới 7 vòng đấu trước mắt.

Bạn cũng có thể thích

Để lại một Bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.