Khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli là Higuain

0

Khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli là Higuain – Là người ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1, Gonzalo Higuain có thể xem như là điểm khác biệt lớn nhất giữa Juventus và Napoli hiện tại. Một bên là kẻ thống trị tuyệt đối của Serie A, một bên là anh hùng áo vải tìm đường lật đổ nhà vua.

Khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli là Higuain

Higuain sẽ không bao giờ quên được những gì đã xảy đến với mình trong mùa giải trước. Đó là một buổi chiều nắng tại sân Friuli của Udinese. Higuain sau bàn thắng gỡ hòa 1-1 đã phải nhận hai thẻ vàng trong vòng có 5 phút vì lỗi phản ứng với trọng tài. Napoli thua 1-3 trận ấy. Higuain sau đó bị LĐBĐ Italia treo giò 3 trận.

Khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli là Higuain
Khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli là Higuain

Napoli chính thức tụt lại trong cuộc đua Scudetto với Juve. Thất bại trong cuộc đua vô địch đó với Napoli là một phần nguyên nhân khiến Higuain chuyển sang chính sân Juventus Arena để tìm kiếm vinh quang.

Mùa này, đã không còn là một Higuain mất bình tĩnh như thế. Tiền đạo người Argentina học được cách kiềm chế và anh có thái độ chuyên nghiệp hơn hẳn. Cú ra chân tung lưới Napoli là bàn thứ hai của Higuain vào lưới đội bóng cũ. Giống như bàn đầu tiên, Higuain cũng từ chối ăn mừng.

Cũng vào thời điểm ấy, các đồng đội cũ của El Pipita thay vì chú ý vào trận đấu để gỡ gạc lại chút ít lợi thế trên sân khách đã quá sa đà vào những tranh cãi với trọng tài. Sau khi bị dẫn 3-1, Napoli gần như buông xuôi.

Napoli giống với Inter, đều bị những rắc rối ngoài chuyên môn làm xao nhãng từ đó tự dâng lợi thế cho đối thủ. Inter sau trận Derby D’Italia đã mất cả Ivan Perisic lẫn Mauro Icardi vì những tình huống phản ứng với trọng tài.

Higuain đã tự tìm cách đẩy mình ra khỏi vòng xoáy luẩn quẩn đó bằng việc đầu quân cho chính Juve. Một quyết định nhiều khó khăn, nhưng sáng suốt. Và chẳng thể ngạc nhiên khi tiền đạo 29 tuổi giờ là điểm khác biệt lớn nhất giữa Juve và Napoli.

Mùa này, Higuain ghi nhiều bàn thứ 4 ở châu Âu
Tiền đạo Gonzalo Higuain đã ghi 19 bàn thắng ở Serie A mùa này cho Juventus. Xét ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu, anh là chân sút ghi nhiều bàn thắng thứ 4. Higuain xếp sau Edinson Cavani (PSG, 26 bàn), Alexandre Lacazette (Lyon, 22), Lionel Messi (Barca, 20).
Bạn cũng có thể thích