https://thethao247.vn/72-thanh-chung-chia-tay-u23-viet-nam-sao-hagl-len-thay-the-d163380.html

0

Chiếc huy chương vàng ASIAD là niềm tự hào cho bất kỳ quốc gia nào nhưng có vẻ như với nhiều đội tuyển, họ quá quan trọng mục tiêu đó ở kỳ Á vận hội lần này. Đây sẽ chỉ là sân chơi để các đội bóng mài giũa các tài năng trẻ và cọ xát hướng đến các giải đấu lớn hơn, trước mắt là Olympic Tokyo 2020.

Trong bản danh sách 25 đội tuyển gửi lên BTC ASIAD 2018, nhiều quốc gia chỉ cử đội U21 tham dự. Phải kể đến đầu tiên là Nhật Bản. Ngay từ VCK U23 châu Á, Nhật Bản đã mang tới Trung Quốc đội hình trẻ trung với nhiều cầu thủ mới 19, 20 tuổi. Mặc dù bị loại bởi đội lên ngôi vô địch sau đó là U23 Uzbekistan, người Nhật vẫn đặt niềm tin vào lứa cầu thủ này. Đến Indonesia, ngoài những gương mặt từng tham dự U23 châu Á còn có các cầu thủ đang làm sinh viên, họ sẽ tiếp tục chinh chiến tích lũy kinh nghiệm để hướng tới Olympic Tokyo 2020.

u23-viet-nam-asiad-2018

Không nói đâu xa, đội tuyển quen mặt đặt tên như Thái Lan cũng không gọi bất kỳ cầu thủ trên 23 tuổi nào. LĐBĐ nước này quyết định đặt niềm tin vào các cầu từng vô địch SEA Games 29 và tham dự U23 châu Á hồi đầu năm.

Các ĐT Tây Á như Iran hay A Rập Xê Út cũng cử những cầu thủ còn rất trẻ tới giải lần này, hầu hết đều ở độ tuổi 19, 20. Quốc gia láng giềng với chúng ta là Trung Quốc cũng chỉ cử đội U23 đến ASIAD 2018, UAE cũng làm điều tương tự.

>>Minh Vương được triệu tập thay thế Thành Chung

Hầu hết các ĐT mạnh đều không cử lực lượng mạnh nhất có thể đến kỳ đại hội lần thứ 18 nên cơ hội với U23 Việt Nam sẽ rộng mở lên rất nhiều. Chỉ có một vài đội thực sự máu mặt khi quyết tâm lấy bằng được tấm HCV, tiêu biểu là Hàn Quốc, họ gọi hàng loạt tên tuổi lớn trong đó có Son Heung-min, ngoài ra còn có 3 cái tên dự World CUp 2018 là Hwang Ui-jo, Jo Hyeon-woo và Lee Seung-woo. Triều Tiên cũng mang theo những cầu thủ tốt nhất ở giải U23 châu Á vừa rồi.

Tại ASIAD 2014, Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau tại chung kết nơi mà chủ nhà Hàn Quốc lên ngôi vô địch. Đáng tiếc trong giải năm đó, Son Heung-min không góp mặt nên lần này, anh quyết tâm mang về tấm HCV để miễn nghĩa vụ quân sự, toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp bóng đá của mình.

>>Lịch thi đấu ASIAD 2018 của U23 Việt Nam

Bạn cũng có thể thích