Đối thủ của U23 Việt Nam tại tứ kết có quá khứ gian lận tuổi

0

Đối thủ của U23 VN tại tứ kết có quá khứ gian lận tuổi dày đặc

Năm 2005, thủ môn Mohammed Hameed Farhan được HLV đội Olympic Iraq Yahya Alwan triệu tập lên thành phần U23. Khi ấy, anh mới 12 tuổi. Mấy ai tin được một cầu thủ ở tuổi đó lại được gọi lên đội U23 quốc gia? Đó chưa phải câu chuyện kỳ lạ nhất về nghi án gian lận tuổi của bóng đá trẻ Iraq. Tài liệu của Nilesports chỉ ra một thành viên trong đội Iraq được sinh năm 1993, nhưng cha ruột trên giấy khai sinh của anh này lại qua đời từ cách đó 3 năm.

U23 Iraq, U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 châu Á 2018, tin hot U23 châu Á 2018, tin tức U23 châu Á 2018

Để tiếp tục chơi cho những đội trẻ, một số cầu thủ không ngại thay đổi tên họ. Năm 2011, cầu thủ trẻ hay nhất châu Á Mohannad Abdul-Rahman quyết định đổi tên thành Mohannad Abdul-Rahim. Lý do vì tiền đạo này muốn gia nhập vào đội trẻ và chơi cùng lứa cầu thủ sinh năm 1992, 1993. Ngoài ra, một số cầu thủ tên tuổi của bóng đá Iraq như Mustafa Nadhim, Saif Salman, Jawad Kadhim… từng bị tố cáo gian lận tuổi khi giấy khai sinh chỉ ra họ đá ở giải Vô địch quốc gia lúc mới 15 hay 16 tuổi.

Báo Hàn Quốc: Khả năng phòng thủ của U23 VN gây bất ngờ

rang Spotv News dành những lời khen ngợi cho U23 Việt Nam, đặc biệt là hàng phòng ngự cũng như HLV Park Hang-seo:”Khả năng phòng thủ của U23 Việt Nam có thể gây bất ngờ cho bất kỳ đối thủ nào ở châu lục. Họ đã thắng Australia và hòa Syria để tiến vào tứ kết bằng thứ sức mạnh ấy. Đang có sự hoàn hảo với U23 Việt Nam, họ không chỉ giỏi phòng ngự và còn sẵn sàng tung ra những đợt phản công rất lợi hại. HLV Park Hang-seo chính là người đem tới sức sống cho Việt Nam và chính ông đã giúp đội tuyển mạnh hơn rất nhiều”.

Trong khi đó, tờ Chosun rất kinh ngạc trước thành tích lịch sử của U23 Việt Nam là lọt vào đến tứ kết của giải đấu: “Không thể tin, Việt Nam đã làm được chiến tích lịch sử, kết quả này sẽ giúp họ lần đầu tiên có mặt tại vòng 8 đội mạnh nhất. Ông Park Hang Seo – người được gọi là “Hiddink of Vietnam” đã một lần nữa chứng minh tài năng của ông với bóng đá Việt Nam”.

Bạn cũng có thể thích