Cựu HLV ĐTVN Tavares nói về thành tích của U23 Việt Nam

0

Tại bảng D VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Australia và cầm hòa U23 Syria để cùng U23 Hàn Quốc giành quyền đi tiếp. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo ở tứ kết sẽ là một U23 Iraq hùng mạnh với phong độ 2 trận thắng và 1 trận hòa ở bảng C.

Edson Taveres, U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc, U23 châu Á 2018, tin hot U23 châu Á 2018, tin tức U23 châu Á 2018

Thành tích của U23 Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như khu vực. Dù vậy, với cương vị của một người đã từng có thời gian làm việc tại Việt Nam thì thành tích này không có gì bất ngờ. Theo cựu HLV ĐTVN Tavares thì đáng lẽ, bóng đá Việt Nam đã phải vươn tầm châu lục cách đây 20 năm.

HLV Edson Taveres cho hay: “Tôi có bất ngờ nhưng theo một cách khác thường hơn. Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam có chất lượng rất cao. Thế nhưng để đạt được các thành tích trên thì các bạn đã phải chờ quá lâu. Nếu họ phát triển đúng hướng từ 20 năm trước, bóng đá Việt Nam lẽ ra phải có được vị thế cao hơn bây giờ. Đó là lý do tôi cảm thấy bất ngờ theo hướng tiêu cực.”

Dù không hài lòng với quá trình thăng tiến của bóng đá Việt Nam nhưng HLV Edson Taveres cũng dành nhiều lời khen tặng cho U23 Việt Nam với thành tích tiến vào vòng tứ kết giải U23 châu Á 2018. “Tôi có xem 2 trận đấu của U23 Việt Nam. Họ thi đấu rất tốt với lối đá rất hiện đại. Hệ thống phòng ngự và cách liên lạc trong sân cũng rất tốt. Tôi khá bất ngờ với đội bóng và hi vọng họ sẽ còn có thể tiến sâu hơn nữa.

U23 Nhật Bản luôn là đội bóng rất mạnh ở Châu Á. Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc là những đội bóng hàng đầu ở châu lục. Vấn đề của họ là chiến thuật thi đấu. Còn với U23 Việt Nam, cho dù không mạnh bằng các đội bóng kể trên, nhưng tôi đánh giá các bạn có chiến thuật thi đấu tốt hơn Nhật Bản một chút.”

Bạn cũng có thể thích